0929 01 07 09 info@imagetravel.vn
0929 01 07 09 info@imagetravel.vn

Giới thiệu Image Travel & Events

Image Travel & Events là công ty du lịch hàng đầu trong lĩnh vực du lịch quốc tế với các tour chuyên nghiệp chuẩn Châu Âu.

2009: Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Hình Ảnh Việt.
2011: Thành lập IMAGE CAMBODIA TRAVEL với các đối tác tại Campuchia.
2013: Doanh nghiệp đổi thương hiệu thành IMAGES TRAVEL để kinh doanh land tour tại Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar.
2021: Trong đại dịch Covid-19, chúng tôi làm mới thương hiệu, phát triển tại thị trường trong nước. Tên đầy đủ: Công ty TNHH DMC MEKONG IMAGE TRAVEL & EVENTS. Tên viết tắt: IMAGE TRAVEL & EVENTS CO., LTD. Sau hơn 12 năm hình thành và phát triển, Image Travel & Events đã phát triển đầy đủ các mảng trong du lịch, thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nay, Images Travel bao gồm các thương hiệu sau:

Images Travel & Events: Chuyên thị trường khách Việt Nam với các điểm đến trong nước và nước ngoài; chuyên tổ chức sự kiện, team building, M.I.C.E, Workshop cho các tập đoàn, tổ chức, đoàn thể, đội nhóm… trong nước.

Image Travel DMC: Chuyên landtour cho các hãng du lịch Châu u đưa khách về tham quan Việt Nam và các quốc gia hạ lưu sông Mê Kông. Đối tác của chúng tôi là các hãng tour lớn hàng đầu Châu u như TUI FRANCE, SALAUN HOLIDAYS, NATIONAL TOUR, EVANEOS.

Mekong Villages: Chuyên khách đi riêng tour cao cấp châu u cho điểm đến Việt Nam và các quốc gia dọc sông Mê Kông.

Image Cambodia Travel: TTrụ sở tại Phnompenh và văn phòng tại Siem Reap, chăm sóc dòng sản phẩm tour và tổ chức sự kiện cao cấp. Chúng tôi chăm sóc khách hàng tận tình khi đến tham quan Campuchia.

Viet Image Transport: Trụ sở tại Hà Nội, chăm sóc khách hàng khi đến tham quan các tỉnh phía Bắc.

Giá trị cốt lõi

➢ Tích cực tận tâm
Trong công việc: Tích cực tận tâm, chủ động điều tiết hoàn thành công việc. Tích cực hoàn thiện cá nhân và hỗ trợ đội ngũ, luôn tìm điểm yếu cả trong thành công để luôn luôn nâng cấp. Tích cực tìm thấy tiềm năng trong hoàn cảnh xấu để biến nguy thành cơ hoặc để có bài học.
Trong cuộc sống: Chọn hướng tới phần tốt đẹp, đánh giá tích cực trong những mối quan hệ đồng nghiệp, gia đình, cho bản thân… để đời thường hạnh phúc hơn.

➢ Chánh trực minh bạch
Thẳng thắn trong đánh giá để tìm thấy và khắc phục các điểm yếu, tranh luận tìm giải pháp tốt để đến khi vào việc thì có sự tập trung thống nhất cao.
Trung thực trong việc chấp nhận lỗi và minh bạch mọi vấn đề là cách tốt nhất để cùng nhau tránh lỗi lặp lại, biến kinh nghiệm bản thân thành kinh nghiệm hệ thống.
Minh bạch tài chính để tôn trọng danh dự bản thân, có sự tôn trọng của đối tác, có sự tôn trọng của khách hàng, và có quyền tự hào về thu nhập minh bạch.

➢ Chuyên nghiệp hiện đại
Chuyên nghiệp trong công việc, xây dựng, nâng cấp và tuân thủ quy định và quy trình làm việc của công ty và không quên đổi mới hiện đại theo sự phát triển của công nghệ.
Đảm bảo chất lượng nhưng không quên nâng cấp thường xuyênđể đưa ra thị trường các dịch vụ và sản phẩm có chất lượng cao, chi phí hợp lý để đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu khách hàng đương đại.

➢ Tôn trọng trân quý
Trân trọng hình ảnh, giá trị của công ty, hình ảnh và giá trị của từng thành viên đội ngũ. Tôn trọng bản thân, đồng nghiệp, đối tác và khách hàng dựa trên sự bình đẳng về giá trị con người, trên quy chuẩn sống văn minh và trên đạo đức nghề nghiệp.

➢ Đồng hành lắng nghe
Đồng hành khách hàng để sự “trải nghiệm KH” từ tiếp xúc ban đầu đến công việc hậu mãi đều diễn ra tốt đẹp ấn tượng, giữ quan hệ dài lâu.
Lắng nghe, đặt mình trong vị trí khách, trọng lời phê bình ngang lời khen tặng để thấu hiểu tốt nhất, để làm ra sản phẩm gần nhất với yêu cầu cũng như để điều chỉnh kịp thời cho sản phẩm tốt hơn

Sứ mệnh

➢ Cung cấp cho khách trong nước và quốc tế những sản phẩm tour, những sự kiện có giá trị tinh thần cao và ở đó mỗi người tham gia đều tận hưởng những giá trị của riêng mình.

➢ Phát triển du lịch có trách nhiệm với môi trường đang bị xâm hại, với đa dạng văn hóa bản địa đang bị xói mòn từng bước, với kinh tế cộng đồng còn khó khăn, vì sự bền vững chung của đất nước.

Slogan

“Tận hưởng giá trị riêng”

➢ Tôn trọng tính cá nhân tính khác biệt của từng nhóm khách, chúng tôi sẽ cùng xây dựng những sản phẩm riêng biệt theo cách của quý khác, trong mục đích mang lại những giây phút tận hưởng riêng biệt theo mỗi sản phẩm tour hay sự kiện.

➢ Đó có thể là những giá trị gia đình, giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, cũng có thể là những nét hiện đại tiếp thu từ hội nhập toàn cầu, có thể là những giá trị nhân văn bền vững cho xã hội, con người, kinh tế cộng đồng. Hay đó là những nỗ lực cùng nhau bảo vệ thiên nhiên tươi đẹp trong hoàn cảnh mới đầy biến động.
Khi quý khách hài lòng với những giá trị đó, chúng tôi cũng tận hưởng hạnh phúc cùng quý vị.
Hãy đến, khám phá và tận hưởng cùng Image Travel & Events.

Danh hiệu đạt được

Top 5 Doanh nghiệp lữ hành inbound vừa và nhỏ Từ 2010 đến 2017

Từ 2010 đến 2017, công ty luôn nằm trong top 5 doanh nghiệp lữ hành inbound vừa và nhỏ kinh doanh hiệu quả của Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là danh hiệu quan trọng nhất và với các chỉ số chính thức về doanh số, số khách, số đoàn được đánh giá chính xác bởi sở Du Lịch TP.HCM

Top 10 doanh nghiệp lữ hành vừa và nhỏ Từ 2018 đến 2019

Từ 2018 đến 2019, công ty vươn lên dẫn đầu top 10 doanh nghiệp lữ hành vừa và nhỏ kinh doanh hiệu quả của Thành Phố Hồ Chí Minh. IMAGES TRAVEL trong 10 năm đầu đã 2 lần trực tiếp nhận Bằng Khen của Thành phố nhờ những đóng góp cho phát triển du lịch.

Top 10 thế giới của hơn 2000 công ty đối tác địa phương của Evaneos

Ở mức độ toàn cầu, từ 2018, Images Travel luôn nằm trong Top 10 trên 2000 công ty du lịch (160 nước) đối tác của Evaneos - mạng lưới về tour du lịch "may đo" hàng đầu thế giới cho thị trường tiếng Pháp. Đầu 2020, Evaneos trao danh hiệu "Đối tác vàng" cho Images Travel Mekong Villages.

Travelife Partner

Image Travel & Events là doanh nghiệp thứ 7 tại Việt nam đạt chứng nhận Travelife Partner. Được thành lập với sự hỗ trợ của Ủy ban châu Âu, Travelife là chương trình chứng nhận bền vững quốc tế trong lĩnh vực du lịch. Hơn 35 hiệp hội du lịch quốc gia, trong đó có Hiệp hội các công ty lữ hành Anh Quốc và Hiệp hội du lịch châu Á – Thái Bình Dương, khuyến khích các thành viên tham gia chương trình này. Từ năm 2012, hơn 600 doanh nghiệp châu Á (trong đó có 60 doanh nghiệp đến từ Indonesia) đã được đào tạo về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với sự hỗ trợ của chính phủ Hà Lan. Hiện nay, các doanh nghiệp đang thực hiện từng bước để hướng tới các hoạt động bền vững hơn.