Cà Mau

Du lịch CÀ MAU – ĐẤT MŨI

“Nghe nói Cà Mau xa lắm, ở cuối cùng bản đồ Việt Nam.
Ngại chi đường xa không tới, về để nói với nhau mấy lời.
Xuôi mái chèo sông ông Đốc, đêm trắng kịp tới chợ Cà Mau,
Xuồng ghe ngày đêm không ngớt, người Cà Mau dễ thương vô cùng.”

Những câu hát trong bài “Áo mới Cà Mau” của nhạc sĩ Thanh Sơn thật ngọt ngào như những lời gọi mời tha thiết đến người nghe, thôi thúc niềm khao khát khám phá đất nước đang âm ỉ trong mỗi người dân Việt Nam. Hay đối với những ai yêu thích nhà thơ Xuân Diệu thì chắc chắn cũng đã nghe qua và muốn một lần chạm được “Mũi thuyền ta đó Mũi Cà Mau” của con tàu hình chữ S này. Vì vậy, Mũi Cà Mau trong tâm thức người Việt là một nơi xa xôi, là điểm tận cùng của đất nước nhưng lại gần gũi một cách lạ thường.

Nằm cách thành phố Cà Mau hơn 100km là địa danh Đất Mũi, xã cuối cùng của Tổ quốc. Đất Mũi được biết đến như vùng đất thiêng mà ai cũng ao ước một lần đặt chân đến. Với hệ thống kênh rạch dày đặc, hệ sinh thái rừng ngập mặn độc đáo, nơi đây đã trở thành một địa điểm lý tưởng thu hút du khách đến tham quan mỗi dịp ghé thăm Cà Mau.

Tuy có thể đến Đất Mũi bằng đường bộ nhưng để có được một trải nghiệm thú vị, du khách nên thử đi ca nô lả lướt trên mặt nước sông Cửa Lớn, len lỏi qua những con rạch chằng chít với những ngôi nhà “chân dài” hay những hàng đước thẳng tắp trải dài dọc hai bên bờ. Điểm nổi bật nhất ở mảnh đất này là dải đất nhô ra biển theo hình mũi thuyền. Đây cũng là nơi duy nhất trên cả nước có thể ngắm mặt trời mọc ở biển Đông và nhìn thấy mặt trời lặn ở bờ biển Tây.

Đất Mũi không ồn ào, náo nhiệt mà mang đậm nét văn hóa của vùng sông nước đồng bằng Nam Bộ, lặng lẽ và mộc mạc đậm chất thôn quê. Cuộc sống người dân nơi đây lênh đênh trên sông nước, những dòng sông, kênh rạch thay cho những con đường và xe máy thường thấy ở mọi nơi được thay bằng xuồng, ghe, tắc ráng.

Đến Đất Mũi thì chúng ta không thể bỏ qua được Vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Tọa lạc chính giữa là cột mốc tọa độ GPS 0001, là cực Nam trong bốn điểm cực đánh dấu lãnh thổ Việt Nam trên đất liền. Cột mốc mang ý nghĩa to lớn khiến ai cũng muốn lưu giữ một tấm ảnh kỷ niệm khi chạm tay được điểm tận cùng của tổ quốc. 

Bên cạnh đó là tượng đài Mũi Cà Mau với hình ảnh con tàu căng buồm đang vươn ra biển, một biểu tượng tiêu biểu cho những người con Cà Mau hàng ngày ra khơi đánh bắt.

Cột mốc KM2436 đánh dấu điểm cuối cùng của đường Hồ Chí Minh trải dài từ Pác Pó – Cao Bằng đến Cà Mau – Đất Mũi, đi qua 28 tỉnh.

Đặc biệt ở mảnh đất Đất Mũi này, du khách có thể tìm thấy được những đặc sản miền Tây như cá thòi lòi, ốc len, vọp sông… hay những đồ hải sản khô và tươi đặc trưng của Cà Mau.

du lich mien tay
Tour miền Tây

Xuôi dòng Cửu Long tìm về Đất Mũi

Giá từ3.300.000đ
4 ngày 3 đêm
Tour du lịch miền Tây
Miền Tây - Phú Quốc

Từ Cửu Long đến Đảo Ngọc

Giá từ6.440.000đ
6 ngày 5 đêm
imagevietnam.com
Tour miền Tây MNA02

Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau

Giá từ3.360.000đ
4 ngày 3 đêm
Tour miền Tây MNA03

Lục tỉnh miền Tây

Giá từ4.530.000đ
5 ngày 4 đêm

Tại sao lại chọn tour của Images Travel?

  • Giá tour trọn gói không chi phí ẩn
  • Dịch vụ CSKH 24/7
  • Hành trình độc đáo hấp dẫn
  • Bảo hiểm du lịch giá trị cao

Tư vấn 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và có ưu đãi giá tốt nhất.

0929 01 07 09

[email protected]

Gợi ý cho bạn

Hành trình qua miền biên viễn

Vùng trời Bình Yên

Lạc bước giữa đại ngàn

Sài Gòn – Phan Thiết